Sáng ngày 05/11/2011, tại Thôn Phú Điền, xã Bình Điền, huyện Hương Trà đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”  năm 2011. Về tham dự Ngày hội có các đồng chí: Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; PGS-TS, Nhà giáo nhân dân Phan Hòa, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Duy Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Pháp, UVTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể các cấp và chính quyền địa phương; cùng toàn thể bà con nhân trong thôn đến dự.

7-11-2011.NHDDK1
Đ/c Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11); đây là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước ở địa phương, cơ sở; tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo” và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tốt có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức một số hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

7-11-2011.NHDDK4
Các đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn dự Ngày hội

Thôn Phú Điền, xã Bình Điền nằm cách xa trung tâm của xã, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn; có tổng diện tích 57,4 ha; thôn có 52 hộ, 236 khẩu; có 138 lao động chín; thôn có 01 chi bộ 4 đảng viên, cơ sở chính trị ở thôn được tổ chức hoạt động gồm các đoàn thể, 01 Ban công tác Mặt trận, 01 tổ “Dân vận khéo”, 01 Câu lạc bộ GĐVH, nhân dân trong thôn chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" và các phong trào thi đua yêu nước, nhân dân thôn Phú Điền luôn huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo thực hiện có kết quả 6 nội dung của cuộc vận động: Tăng trưởng kinh tế bình quân của thôn năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 15 triệu đồng/người/năm, có 45 nhà kiên cố, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn,... hộ khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân ổn định. Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân tương ái" cán bộ và nhân dân trong thôn đã tổ chức dân hương viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, già cả neo đơn vào dịp 27/7, 3/2 và lễ Tết, đóng góp quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" quỹ "vì người nghèo" hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; đóng góp hàng trăm ngày công giúp xây dựng sửa chữa cho hộ nghèo; đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, trong tổ chức lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương, của dân tộc, thể hiện văn minh trong quan hệ ứng xử; xây dựng nhiều điển hình trong phong trào ông, bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Năm 2008 thôn được UBND huyện Hương Trà công nhận thôn đạt danh hiệu văn hóa, năm 2011 toàn thôn có 52 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa chiếm tỷ lệ 100%. Năm 2011 là năm thứ 2 đăng ký mô hình thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội; công tác hòa giải được thực hiện có hiệu quả, đã hòa giải thành công 05 vụ liên quan đến tranh chấp đất đai và mâu thuẩn gia đình; công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, sức khỏe nhân dân được chú trọng và thực hiện có hiệu quả, phát triển khuyến học khuyến tài, tỷ lệ học sinh ở các cấp ra lớp, ra trường đạt 100%, số học sinh giỏi tăng, có 05 em thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học. Đặc biệt, thôn đã đạt các tiêu chí: 5 năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên và đang đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng.

7-11-2011phunghoiPhát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trần Phùng chúc mừng và biểu dương những kết quả thôn Phú Điền đã đạt được trong thời gian qua. Đời sống nhân dân trong thôn ổn định, hộ khá ngày càng tăng, 100% gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn văn hóa; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác khuyến học được quan tâm, đã xây dựng quỹ khuyến học thôn để động viên khích lệ các em phấn đấu trong học tập, đặc biệt xin chúc mừng thôn đã đạt được tiêu chí: 5 năm liền  không có người sinh con thứ 3 trở lên... Nhân dân đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”...  Những kết quả trên, đã làm cho tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt, bộ mặt của thôn ngày càng khởi sắc và phát triển. Đồng chí Trần Phùng tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đoàn kết, gắn bó của nhân dân trong tỉnh nói chung và thôn Phú Điền nói riêng tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

7-11-2011.NHDDK2_copy
Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Mattranthuathienhue.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: